Tư vấn, thiết kế 3D

Hoàn toàn miễn phí

0967021077

Hotline hỗ trợ

Vận chuyển, lắp đặt

Mọi nơi, 24/7

Top 10+ xu hướng kinh doanh 5 năm tới “Vốn ít, lời nhiều”

Trong một thế giới kinh doanh không ngừng phát triển, đổi mới thì việc nắm bắt và thích ứng với xu hướng mới là chìa khóa để thành công. Dưới đây là 10+ xu hướng kinh doanh 5 năm tới mà One Tech đã cập nhật và cách các doanh nghiệp có thể chuẩn bị để tận dụng những cơ hội mới mở ra.

Vai trò của việc cập nhật xu hướng kinh doanh 5 năm tới

Việc cập nhật và áp dụng những xu hướng kinh doanh mới nhất là yếu tố cốt lõi giúp các doanh nghiệp không chỉ tồn tại mà còn phát triển thịnh vượng trong môi trường kinh doanh biến đổi nhanh chóng và cạnh tranh khốc liệt.

Những ngành kinh doanh tiềm năng trong 5 năm tới là gì?
Những ngành kinh doanh tiềm năng trong 5 năm tới là gì?
  • Phát hiện ra các ý tưởng kinh doanh mới, độc đáo, đáp ứng được nhu cầu và sở thích của khách hàng.
  • Hình thành và điều chỉnh chiến lược kinh doanh, quyết định đầu tư một cách hiệu quả vào sản phẩm, dịch vụ.
  • Nắm bắt được cơ hội, giảm thiểu rủi ro và đối mặt với các thách thức một cách thông minh.
  • Tạo dựng sự nổi bật, củng cố vị thế và tăng cường thương hiệu trên thị trường.

Các xu hướng kinh doanh trong 5 năm tới

Sự phổ biến của ngành F&B

Ngành thực phẩm và dịch vụ ăn uống (F&B) tiếp tục là một trong những lĩnh vực nổi bật và được dự báo sẽ là một xu hướng kinh doanh chủ đạo trong tương lai. Sự yêu thích ẩm thực đa dạng của mọi người mang lại cơ hội lớn nhưng cũng đòi hỏi sự sáng tạo trong kinh doanh. Hiện nay, việc đặt hàng trực tuyến đã chiếm một phần không nhỏ trong thị trường F&B ở Đông Nam Á và môi trường này đang thúc đẩy sự nổi lên của các dự án khởi nghiệp và thu hút đầu tư. Không chỉ dừng lại ở việc cung cấp thức ăn, khách hàng ngày nay đòi hỏi sự đa dạng và chất lượng, từ đó đòi hỏi các startup F&B phải đổi mới để nâng cao trải nghiệm thực khách.

Ngành F&B được dự đoán tiếp tục là lĩnh vực nổi bật
Ngành F&B được dự đoán tiếp tục là lĩnh vực nổi bật

Tăng trưởng không ngừng của thương mại điện tử

Doanh số thương mại điện tử toàn cầu được kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng trưởng, dự báo đạt tới hơn 7000 tỷ USD vào năm 2024. Điều này cho thấy thương mại điện tử không chỉ dừng lại ở việc duy trì hoạt động kinh doanh hiện tại mà cần phải nắm bắt các xu hướng mới như quảng cáo qua mạng xã hội, trải nghiệm sản phẩm qua VR và tăng cường quảng cáo trên các website bán lẻ lớn để tiếp tục phát triển.

Thương mại điện tử là một ngành được kì vọng tiếp tục tăng trưởng
Thương mại điện tử là một ngành được kì vọng tiếp tục tăng trưởng

Công nghệ: ứng dụng của của Big data và AI

Trí tuệ nhân tạo (AI) và Big Data được dự báo sẽ mang lại lợi ích lớn cho các quốc gia như Nhật Bản và Trung Quốc, với Việt Nam cũng không nằm ngoài cuộc chơi này. Công nghệ này có khả năng cải thiện hiệu quả trong mọi ngành nghề, từ sản xuất đến dịch vụ và giảm thiểu chi phí. Đối với doanh nghiệp, việc áp dụng hiệu quả dữ liệu lớn và AI sẽ là chìa khóa để thành công trong tương lai.

Big Data là lĩnh vực kinh doanh không thể thiếu trong 5 năm tới
Big Data là lĩnh vực kinh doanh không thể thiếu trong 5 năm tới

Dịch vụ tư vấn kinh doanh

Trong bối cảnh tình trạng thất nghiệp tăng và các thách thức kinh tế khác, thì dịch vụ tư vấn kinh doanh sẽ trở thành một xu hướng nổi bật. Với nhu cầu tư vấn đa dạng, từ quản lý và chiến lược đến tài chính và IT, ngành này đang mở rộng cả về chất lượng và số lượng, đem lại cơ hội lớn cho các doanh nghiệp tư vấn.

Ứng dụng hỗ trợ cộng đồng

Nhu cầu về tiện ích và dịch vụ nhanh chóng thông qua ứng dụng di động sẽ tiếp tục tăng. Từ vận chuyển như Grab và Uber đến các dịch vụ như làm sạch, giao hàng, ứng dụng này đang mở rộng sang nhiều lĩnh vực, đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Các ngành nghề hot trong 10 năm tới gọi tên Grab, Uber
Các ngành nghề hot trong 10 năm tới gọi tên Grab, Uber

Gợi ý một số lĩnh vực kinh doanh hiệu quả trong tương lai

Kinh doanh các sản phẩm chăm sóc sức khỏe

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe là một trong những lĩnh vực kinh doanh thiết yếu và có tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong vòng 5 đến 10 năm tới. Sự gia tăng nhanh chóng về mức độ quan tâm đến sức khỏe cá nhân, một phần lớn được thúc đẩy bởi đại dịch COVID-19, đã làm cho việc đầu tư vào dịch vụ chăm sóc sức khỏe trở thành một ưu tiên hàng đầu. Điều này chứng tỏ rằng, trong bối cảnh tương lai, dịch vụ chăm sóc sức khỏe không chỉ là một xu hướng mà còn là một nhu cầu thiết yếu trong đời sống, mở ra cơ hội lớn cho những ai đang tìm kiếm hướng đi mới trong lĩnh vực kinh doanh.

Lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ là lĩnh vực thiết yếu, không thể thiếu
Lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ là lĩnh vực thiết yếu, không thể thiếu

Kinh doanh các mặt hàng dành cho thú cưng

Ngày nay, nuôi dưỡng và chăm sóc thú cưng đã trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống của nhiều gia đình, đặc biệt là giới trẻ. Do đó, không thể phủ nhận rằng, dịch vụ chăm sóc thú cưng sẽ trở thành một lĩnh vực kinh doanh hấp dẫn, thu hút sự quan tâm của nhiều người kinh doanh. Các cửa hàng có thể đa dạng hóa sản phẩm: quần áo, hạt, thuốc nhỏ mắt, vitamin… Tuy nhiên, để thành công trong lĩnh vực này, chủ doanh nghiệp cần phải trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn và kỹ năng cần thiết, nhằm đảm bảo cung cấp dịch vụ chất lượng cao và an toàn cho thú cưng.

Thú cưng là một lĩnh vực kinh doanh hấp dẫn
Thú cưng là một lĩnh vực kinh doanh hấp dẫn

Ngành bán lẻ, tạp hóa, siêu thị mini

Trong bối cảnh lạm phát, chính phủ đã kêu gọi và thực hiện các biện pháp khích lệ người dân mua sắm nhiều hơn nhằm ổn định giá cả trên thị trường. Xu hướng trong ngành bán lẻ đã dần dịch chuyển sang tập trung vào các mặt hàng thiết yếu thuộc lĩnh vực như thực phẩm nhanh, viễn thông và y tế, nhắm đến việc đáp ứng các nhu cầu cơ bản không thể thiếu của người tiêu dùng.

Ngành bán lẻ mang lại lợi thế do không yêu cầu quá cao về chuyên môn hay quản lý phức tạp, và các sản phẩm thường có vòng đời dài cùng với nhu cầu lớn từ thị trường. Điều này tạo cơ hội cho các nhà đầu tư xem xét theo đuổi lĩnh vực này để bắt đầu kinh doanh của mình.

Dù là thời dại nào thì thị trường bán lẻ vẫn luôn là ngành được quan tâm nhất
Dù là thời dại nào thì thị trường bán lẻ vẫn luôn là ngành được quan tâm nhất

Kinh doanh các mặt hàng organic, đặc sản vùng miền

Ngày nay khi nhu cầu của con người ngày càng tăng cao, không chỉ là ăn no mặc ấm mà phải là “ăn ngon mặc đẹp” thì nguồn gốc xuất xứ của các sản phẩm là vấn đề mà nhiều người quan tâm. Tại các thành phố lớn, nơi tập trung lượng người đông đúc, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm không được đảm bảo gây ra nhiều lo ngại cho người tiêu dùng.

Các chủ đầu tư có thể tận dụng địa điểm mặt bằng tại nhà để mở cửa hàng kinh doanh các hàng hóa: thịt, trứng, sữa, rau củ, hoa quả…có nguồn gốc rõ ràng, đặc sản vùng miền hay tại các vùng được trồng và chăn nuôi theo quy chuẩn riêng, không có dư lượng thuốc trừ sâu. Kết hợp với đó là bán trên các ứng dụng: grap, shopee food, facebook…để khách hàng biết tới thương hiệu nhiều hơn. Vốn đầu tư cho mô hình kinh doanh này không quá lớn, quan trọng là việc thể hiện được sự chất lượng lượng của sản phẩm.

Những mặt hàng bán chạy nhất ở Việt Nam không thể thiếu đặc sản vùng miền
Những mặt hàng bán chạy nhất ở Việt Nam không thể thiếu đặc sản vùng miền

Bán các mặt hàng thời trang

Một lĩnh vực mà luôn được nhiều chủ đầu tư lựa chọn chính là kinh doanh quần áo, giày dép hay thời trang nói chung. Sự đa dạng của các nguồn nhập và sự cạnh tranh về giá bán đã khiến mọi người cần tạo ra sự đổi mới trong hệ thống cửa hàng của mình. Tùy từng đối tượng và sản phẩm bày bán mà trang trí khác nhau để tạo ra các trải nghiệm mua sắm cho khách hàng. Sở dĩ nhiều người kinh doanh vì nó không đòi hỏi nhiều kiến thức và có thể bán hàng online, cùng với đó là lợi nhuận cực kỳ cao và không cần lo lắng về bảo quản và quy trình lưu trữ cẩn thận.

Bên cạnh lĩnh vực ăn uống thì thời trang cũng là lĩnh vực được quan tâm
Bên cạnh lĩnh vực ăn uống thì thời trang cũng là lĩnh vực được quan tâm

Kinh doanh sản phẩm eatclean

Đây sẽ là một lựa chọn khác cho các chủ đầu tư có ý định kinh doanh trong thời gian tới. Các sản phẩm này rất đa dạng và phong phú: bánh mì, cơm suất, nước uống, đồ ăn vặt…Mỗi người sẽ có một công thức chế biến khác nhau nên món ăn sẽ được tùy chỉnh với nhu cầu từng khách hàng. Các sản phẩm eatclean có thể hạn chế nhiều loại bệnh: tim mạch, máu nhiễm mỡ, béo phì…Mô hình kinh doanh còn khá mới mẻ nên có thể tạo ra nhiều cơ hội cho chủ đầu tư trong tương lai.

Hiện tại, kinh doanh mô hình eatclean có thể là mới mẻ nhưng đây sẽ là xu hướng sắp tới
Hiện tại, kinh doanh mô hình eatclean có thể là mới mẻ nhưng đây sẽ là xu hướng sắp tới

>>>> Xem thêm: Những mặt hàng kinh doanh siêu lợi nhuận, ít vốn

Khởi nghiệp từ các sản phẩm làm từ tre

Khi xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu về một lối sống đơn giản, gần gũi với thiên nhiên và thân thiện với môi trường lại trở nên phổ biến. Người tiêu dùng hiện nay đang tìm kiếm những sản phẩm thân thiện với môi trường để thay thế cho các đồ dùng hàng ngày trong gia đình. Đáp ứng cho nhu cầu này, các sản phẩm làm từ tre như bàn chải, ống hút, đồ dùng cá nhân và gia dụng như cốc, bát, đũa, thìa và cả đồ chơi cho trẻ em đã được ra đời.

Các sản phẩm từ tre không chỉ đem lại cơ hội kinh doanh có lợi nhuận mà còn phản ánh một thông điệp mạnh mẽ về việc không tạo ra rác thải và nỗ lực bảo vệ môi trường. Đây là một hướng đi đầy ý nghĩa cho những ai đang tìm kiếm ý tưởng kinh doanh không chỉ vì lợi nhuận mà còn vì sự bền vững và hài hòa với thiên nhiên.

Các sản phẩm từ tre mang lại lợi nhuận lớn, thu hút được các chủ đầu tư kinh doanh
Các sản phẩm từ tre mang lại lợi nhuận lớn, thu hút được các chủ đầu tư kinh doanh

Kinh doanh bán đồ ăn vặt

Hiện nay, một trong những ý tưởng kinh doanh được ưa chuộng là việc mở các quán ăn vặt hoặc kinh doanh online trong lĩnh vực này. Đối với những ai yêu thích ẩm thực, đây chắc chắn là cơ hội không thể bỏ qua. Các địa điểm lý tưởng để bắt đầu khởi nghiệp có thể là những nơi có sự tập trung đông người như các khu văn phòng, khu công nghiệp, trường học, ký túc xá, hoặc các khu nhà trọ sinh viên. Đây là các khu vực có lượng cầu lớn từ dân cư và người lao động, tạo tiền đề cho một doanh nghiệp đồ ăn vặt thành công. Với nguồn vốn hạn chế, việc kinh doanh đồ ăn vặt là một lựa chọn phù hợp, vừa đơn giản lại có khả năng sinh lời cao.

Bán đồ ăn vặt online cũng là lĩnh vực kinh doanh được ưa chuộng hiện nay
Bán đồ ăn vặt online cũng là lĩnh vực kinh doanh được ưa chuộng hiện nay

Kinh doanh đồ handmade

Nếu bạn có đôi bàn tay khéo léo và muốn tận dụng kỹ năng này để bắt đầu kinh doanh, việc tạo ra các sản phẩm handmade có thể là con đường lý tưởng cho bạn. Với khoản đầu tư ban đầu khoảng 3 triệu đồng, bạn đã có thể mua sắm nguyên liệu cần thiết để bắt đầu sản xuất.

Thị trường hiện nay rất ưa chuộng các sản phẩm do chính tay làm ra bởi chúng mang lại vẻ đẹp độc đáo, sự sáng tạo và tính cá nhân cao. Dòng sản phẩm handmade bao gồm nhưng không giới hạn ở khăn len, tất, áo, mũ, lọ hoa, đèn trang trí, sách, hộp quà,…

Việc bán hàng có thể được thực hiện trực tuyến qua các nền tảng như Facebook, Shopee, Amazon hoặc tại các khu vực có đông khách nước ngoài sinh sống, bởi họ thường rất quan tâm và yêu thích các mặt hàng thủ công mỹ nghệ.

Kinh doanh đồ handmade vốn ít nhưng lời nhiều
Kinh doanh đồ handmade vốn ít nhưng lời nhiều

Đầu tư kinh doanh mỹ phẩm

Top xu hướng kinh doanh 5 năm tới điểm danh ngành mỹ phẩm
Top xu hướng kinh doanh 5 năm tới điểm danh ngành mỹ phẩm

>>>> Xem thêm: Hướng dẫn setup, tư vấn mở cửa hàng mỹ phẩm độc đáo

Các xu hướng về làm đẹp từ nhiều nơi trên thế giới được cập nhật liên tục vào Việt Nam chính vì thế mà đầu tư kinh doanh mỹ phẩm luôn được quan tâm. Không chỉ dừng lại ở các sản phẩm dành cho phái nữ và còn mở rộng ra nhiều tệp khác nhau: nam giới, học sinh, dân văn phòng…Chính điều này đã tạo nên một thị trường mua sắm sôi nổi và mở ra các cơ hội cho nhiều chủ đầu tư. Hãy lưu ý tìm một địa chỉ đáng tin cậy để nhập hàng và thường xuyên tìm hiểu thông tin sản phẩm để có thể tư vấn tốt nhất cho khách hàng.

Trên đây là những sản phẩm và xu hướng kinh doanh trong 5 năm tới mà One Tech đã nghiên cứu và tổng hợp lại. Dù là bất cứ lĩnh vực nào cũng sẽ có những ưu và nhược điểm riêng, cũng như sở hữu nhiều cơ hội khác nhau. Vậy nên chủ đầu tư hãy tìm hiểu thật kỹ và lên kế họach chi tiết cho hoạt động kinh doanh của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỬI YÊU CẦU